ลดกราม หน้าเรียววีเชฟ (V-Shape) – Bangkok Aesthetic Clinic

ลดกราม หน้าเรียววีเชฟ (V-Shape)

ลดกราม หน้าเรียววีเชฟ

สวยอ่อนกว่าวัย อย่างเป็นธรรมชาติ
โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเลเซอร์

การปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม ด้วยโปรตีนที่บริสุทธิ์

ลดกราม เปลี่ยนหน้าเหลี่ยม เป็นหน้าวี
Perfect V รูปหน้าวีเชฟ อย่างโดดเด่นสวยสมบูรณ์ แบบที่เป็นตัวคุณ

ทำไมต้องหน้าวีเชฟ ?
ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนหน้าวี กำลังเป็นที่นิยมของวัยรุ่นไทย แม้อายุคุณจะเลยช่วงวัยรุ่นไปแล้ว แต่ก็ยังอยากดูดี ดูสวยเหมือนวัยรุ่นอยู่ หน้าวีเชฟจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้ เพราะรูปหน้าที่เป็นลักษณะตัววีหรือหน้าวีเชฟนั้น ให้ความรู้สึกอ่อนเยาว์ ดูน่ารัก อ่อนโยนน่าทะนุถนอม จึงทำให้เทรนความสวยในฉบับวีเชฟเป็นที่ปราถนาของสาวๆหลายคน และยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดในตัวคุณให้หนุ่มๆ ไม่กล้าละสายตาในความสวยดูเด็กของคุณได้เลย

ที่หน้าไม่เรียว ไม่วีเชฟ เกิดจากอะไร ?
เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและขัดใจอยู่ตลอด ว่ารูปหน้า ที่ไม่เรียวนั้นเกิดจากอะไร ซึ่งสาเหตุหลักๆของปัญหารูปหน้าไม่เรียว เกิดจาก

  • กล้ามเนื้อ มัดกรามที่มีขนาดใหญ่ สังเกตได้ง่ายๆเวลาที่กัดฟัน กล้ามเนื้อกรามจะเป็นเหลี่ยมขึ้นมาให้เห็นได้ชัดเจน
  • คางสั้น คางหลุบ หรือคางตัดลักษณะเป็นเหลี่ยม ทำให้โดยรวมของหน้าไม่ได้สัดส่วนกัน เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หน้าไม่เรียว
  • ไขมัน เกิดจากไขมันสะสมที่แก้ม ถ้ามากเกินไปก็ทำให้แก้มห้อยได้ มีผลทำให้หน้ากลมกรอบหน้าไม่ชัด

ลักษณะโครงหน้าทั่วไปแบ่งออกเป็น

ปัญหาที่ใครหลายๆคนส่วนมากเป็นกังวลและกลุ้มใจคือ รูปหน้ากลม (round shape) ทำให้ดูค่อนข้างอ้วนที่เกิดจากไขมันสะสมบริเวณแก้ม, รูปหน้าเพชร (diamond shape) และรูปหน้าหัวใจ (heart shape) สาเหตุเกิดจากโครงกระดูกใบหน้าและกล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่หนา และรูปหน้าเหลี่ยม (square shape) เป็นรูปหน้าที่เกิดจากปัญหากรามใหญ่เป็นเหลี่ยมจนเห็นได้ชัด โหนกแก้มและกรามขนานกัน ทำให้หน้าดูแข็งแรง ดุดัน แต่ลักษณะรูปหน้าที่หลายๆคนชอบและดูดีเป็นที่นิยมในปัจจุบัน คือ หน้ารูปไข่ (oval shape)

แต่ไม่ว่ารูปหน้าของคุณจะเป็นเหลี่ยม หรือ กรามใหญ่ แบบไหน BSL Clinic เราปรับรูปหน้าของคุณให้ออกมาสวย ดูดีทุกมุมมองได้อย่างแน่นอน

ปรับเหลี่ยมหน้า ให้เรียววี (V-Shaps)

ลดขนาดกราม เติมมิติคาง ลิฟท์กรอบหน้า อย่างสวยละมุนทุกมุมมอง

โปรตีนบริสุทธิ์ที่ใช้สำหรับคลายกล้ามเนื้อ เรานำมาใช้ปรับรูปหน้าให้คนไข้โดยการลด กล้ามเนื้อมัดกราม คุณลองกัดฟันแล้วลองจับบริเวณกรามของคุณ ก็จะรู้ว่าคุณมีกล้ามเนื้อกรามหรือไม่ และมัดใหญ่แค่ไหน ซึ่งเกิดจากการใช้กล้ามเนื้อบริเวณกรามมากเกินไป เช่น เคี้ยวมากฝรั่ง รับประทานอาหารที่เหนียวๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กรามใหญ่ขึ้น โดยวิธีการรักษานั้นเราใช้โปรตีนคลายกล้ามเนื้อฉีดเข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อกรามที่เป็นมัดให้คลายตัวลง

เทคนิคการปรับรูปหน้า

ลดกราม หน้าเรียว วีเชฟ ของแพทย์ออกแบบรูปหน้าที่ BSL

  • คลายและลดกล้ามเนื้อกราม ให้มีขนาดเล็กลง ทำให้รูปหน้าเล็กลง มิติด้านล่างของหน้าจึงดูเรียวยาว โค้งมนมากยิ่งขึ้น
  • ลิฟท์กล้ามเนื้อดึงลง ให้ดึงขึ้น ทำให้กรอบหน้าดูชัดเจนมากขึ้น ทำให้การมองด้านข้างเห็นกรอบหน้าที่ชัดมีมิติ
  • ปรับมิติคาง เพื่อทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคางนั้นยืดตัวลง เป็นการเพิ่มมิติความยาวให้กับคางนั้นดูยาวขึ้น

โดยปริมาณโปรตีนคลายกล้ามเนื้อที่ใช้นั้นขึ้นอยู่กับขนาดกล้ามเนื้อกราม ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินในการฉีดแต่ครั้ง โดยหลังการฉีดไปแล้ว 1 เดือน แพทย์จะนัดคนไข้มาทัชอัพฉีดซ้ำอีก 1 ครั้ง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุดแพทย์จะนัดคนไข้มาทำการรักษาอีกใน 4 เดือน ข้อดีของการรักษาอย่างต่อเนื่อง เป็นการปรับรูปหน้าและลดขนาดกล้ามเนื้อในระยะยาว การใช้ปริมาณของโปรตีนคลายกล้ามเนื้อนั้นก็จะน้อยกว่าเดิมตามขนาดกล้ามเนื้อที่ลดลง และคนไข้ที่ฉีดโปรตีนคลายกล้ามเนื้อซ้ำๆ กันไปเรื่อยๆ ทุกๆ 3 เดือน หรือ 6 เดือน จะสามารถยืดระยะเวลาในการฉีดออกไปได้อีก พร้อมกับใช้ปริมาณโปรตีนคลายกล้ามเนื้อน้อยลง และขนาดกล้ามเนื้อจะไม่กลับไปใหญ่เหมือนตอนที่ยังไม่ได้ฉีด

ผลการปรับรูปหน้า ลดกราม หน้าเรียววีเชฟ


ก่อนการปรับรูปหน้าลดกราม คนไข้มีปัญหากรามใหญ่ หน้าเป็นเหลี่ยม ทำให้ดูแข็งแรง ดุดัน ซึ่งเป็นลักษณะของรูปหน้าแบบผู้ชาย เราจึงต้องเปลี่ยนให้รูปดูหน้าอ่อนโยน น่ารัก น่าทนุถนอม โดยทำให้หน้าเรียว โค้ง และมนมากขึ้น

ภาพก่อนและหลังการปรับรูปหน้าครั้งที่ 1

ภาพหลังการปรับรูปหน้าครั้งที่ 1 และหลังการปรับรูปหน้าครั้งที่ 2

ภาพก่อนการปรับรูปหน้า และหลังการปรับรูปหน้าครั้งที่ 3

เทคนิคการปรับรูปหน้า ลดกราม ทำให้เรียววีเชฟ ของ BSL แพทย์เรามีความเข้าใจถึงรูปหน้าและปัญหาของคนไข้คนนั้น เพราะรูปหน้าและปัญหาที่แตกต่างกันจึงทำให้การรักษา และจุดที่ต้องแก้ไขนั้นไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน แพทย์ต้องทำการออกแบบเพื่อปรับรูปหน้าของคนไข้ให้ออกมาอย่างสวยสมส่วน มองหน้าตรง หน้าก็ดูเรียวยาวขึ้น จะมองด้านข้างก็เห็นถึงความชัดของกรอบหน้า ทำให้คนไข้ที่สวยอยู่แล้วกลับสวยมากขึ้นไปอีกถือได้ว่าเป็นการ ลดกราม หน้าเรียว ที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็สวยทุกองศา และที่สำคัญเป็นการปรับโครงหน้าในระยะยาว แม้คนไข้ไม่ได้มาทำการรักษาต่ออีก แต่โครงหน้าและขนาดกรามก็จะไม่กลับไปใหญ่เหมือนตอนที่ยังไม่ได้รักษาแน่นอน

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้า และปรารถนาที่อยากมีรูปหน้าที่สวยเพอร์เฟค สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ BSL ได้เลยนะคะ เพราะเราเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง การออกแบบรูปหน้า รูปร่าง และเวชศาสตร์ชะลอวัย คุณจะเห็นผลได้ถึง ความสวยของหน้าที่มีมิติ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวย ดูดี และที่สำคัญดูเด็กอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

เขียนบทความโดย
พญ.วิภาณี อัครภูษิต
(Wipanee Akarapusit M.D.)
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง การออกแบบรูปหน้า รูปร่าง และเวชศาสตร์ชะลอวัย
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
Specialize in Dermal fillers & tissue augmentation , Body Contouring
Specialize in Dermatologic Laser and Surgery

icon email