เส้นเลือดฝอย ปานแดง หน้าแดง – Bangkok Aesthetic Clinic

เส้นเลือดฝอย ปานแดง หน้าแดง

หน้าแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย

ลดเส้นเลือดด้วย Vascular laser
โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเลเซอร์

หน้าแดง เส้นเลือดฝอย ปานแดง การรักษาที่ได้ผลยั่งยืนที่สุดคือ ต้องรักษาโดยเน้นที่การผสมผสานระหว่างการทำให้เส้น เลือดหดตัวลงและการสร้างผิวที่แข็งแรงขึ้นเพื่อให้เส้นเลือดที่มาเลี้ยงไม่มากเกินไปจนทำให้เรารู้สึกหน้าแดงง่าย เส้นเลือดฝอยเยอะ เจอได้บ่อยในคนไข้ที่มีปัญหาบางและผิวแพ้ง่าย

คนไข้ที่มีอาการหน้าแดง Rosasea

การักษาไม่เพียงแต่เป็นการลดเส้นเลือดฝอยส่วนเกินด้วย Vascular Laser พร้อมทั้งการรักษาโดยการใช้เลเซอร์อีกชนิดเพื่อในการปรับสภาพผิวและสร้างผิวใหม่ให้แข็งแรงไม่แพ้ง่าย

Vascular Laser เป็นเครื่องมือที่ทำงานเฉพาะกับเม็ดเลือดแดง โดยแสงเลเซอร์จะทำงานโดยการทำให้เส้นเลือดฝอยส่วนเกินเกิดการหดตัว ทำให้ผิวหน้าดูขาวใสขึ้น สามารถลดอาการหน้าแดงเวลาเจอแสงแดดได้ หรือรอบดวงตาคล้ำที่เกิดจากเส้นเลือดที่มาเลี้ยงมากเกินไปเช่นเวลานอนดึก

หลักการทำงานคืออย่างไร

แสงเลเซอร์จะลงไปจับกับเม็ดเลือดแดงที่มีออกซิเจนโดยเฉพาะ จึงไม่มีผลกระทบต่อเม็ดสีอื่นเลย หลังจากนั้นเส้นเลือดก็จะเกิดการหดตัว นอกจากนั้น ความร้อนที่เกิดขึ้นยังช่วยในการสร้างคอลาเจนในชั้นหนังแท้ได้อีก

นอกจากนั้นแล้วการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสารในการรักษารอยแดง ลดการอักเสบของผิวโดยได้รับการวิจัยแล้วว่าเห็นผลจริงและไม่มีสเตียรอยด์ ในการสร้างผิวใหม่และปกป้องผิวเหมือนเป็นผิวหนังอีกชั้นเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น

การรักษาโดยทีมแพทย์ BSL Clinic โดย อนันต์คลินิก ได้มีการคิดค้นและพัฒนาการรักษาเส้นเลือด หน้าแดง รอยแดง อย่างต่อเนื่องโดยการรักษาแบบผสมผสานทั้งการดูแลผิวให้แข็งแรง ไม่ไวต่อแสงและลดการระคายเคือง โดยการสร้างผิวหนังของเราจะมีความแข็งแรงจากภายใน ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีในการลดการเกิดของเส้นเลือดฝอยใหม่ๆ เพื่อให้ผิวที่แข็งแรงและดูขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

TELANGIECTASIA

Female with facial veins
Before and after 3 Lumenis treatments
Courtesy of Jerry Darms, MD, Lake Oswego, Oregon

RUDDY COMPLEXION

Female with ruddy complexion
Before and after 4 Lumenis treatments
Courtesy of Beverly Kemsley, MD, Calgary, Alberta, Canada

Female with ruddy complexion
Before and after 3 Lumenis treatmen
Courtesy of Robert Weiss, MD, Hunt Valley, Maryland

เขียนบทความโดย
นพ. วุฒินันท์ สิทธิผลวนิชกุล
(Wutinan Sithipolvanichgul, M.D.)
ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า รูปร่าง
Dermatologist
Specialized in Dermatologic Surgery and Laser

icon email