ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ขจัดเซลลูไลท์ – Bangkok Aesthetic Clinic

ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ขจัดเซลลูไลท์

รูปร่างที่กระชับ ไร้ไขมันส่วนเกิน สามารถช่วยสร้างความมั่นใจให้ เชื่อว่าไม่ว่าใครก็อยากมีรูปร่างเป๊ะหุ่นดีน่ามอง แต่ปัญหาของหลายๆที่พยายามมากมายแต่ก็ลดน้ำหนักที่ผลลัพธ์ไม่ได้ดั่งใจสักที อย่าเพิ่งท้อแท้นะคะ วันนี้เรามีทางเลือกหนึ่งจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก BSL clinic ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาคาใจให้คุณ ด้วยผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

ปัญหา “สัดส่วน” และ “ไขมันส่วนเกิน”  มีสาเหตุมาจากหลายๆ ปัจจัย เช่น พันธุกรรม ความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ระบบการเผาผลาญที่ไม่ดีเหมือนเดิม อายุที่เพิ่มขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ และอาหารที่เรารับประทานเข้าไป ฯลฯ

การแก้ปัญหาเรื่องส่วนเกินของรูปร่าง ที่ถูกต้อง คือต้องรักษาแก้ไขแบบองค์รวม โดยต่างคนก็มีปัญหาและความพิเศษต่างกัน ดังนั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ ปลอดภัย ได้ผลน่าทึ่ง และไม่กลับมาอ้วนอีก จึงเป็นเรื่องที่ต้องเข้าใจในแต่ละคน อีกทั้งความเข้าใจที่ว่า อยากหุ่นดีก็หยุดกิน แล้วก็จะผอมเองก็ไม่ถูกต้องทั้งหมดทีเดียว เพราะบางทีการที่คุณกินเก่ง ก็อาจจะมาจากกลไกในร่างกายที่คุณควบคุมไม่ได้ ระบบเผาผลาญที่ไม่ดีก็ได้

อย่างไรก็ตาม วิทยาการทางการแพทย์ที่หลากหลายในปัจจุบัน ก็ช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรือนร่าง ไม่เฉพาะแต่น้ำหนักและไขมันส่วนเกิน แต่รวมไปถึงปัญหาเซลลูไลต์ ผิวไม่กระชับ หย่อนคล้อย ผิวแตกลาย และอื่นๆ สามารถกลับมามีรูปร่างที่ดูเพรียวบางลง สัดส่วนดูกระชับ ผิวดูเรียบตึงขึ้นได้ โดยแพทย์อาจจะใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เพียงชนิดเดียวหรือหลายๆ ชนิด หรืออาจจะเลือกหลายๆ แนวทางร่วมกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจนคุณรู้สึกได้

ซึ่งกุญแจสำคัญที่จะนำมาสู่ผลลัพธ์ที่แตกต่าง ก็คือ องค์ความรู้ของแพทย์ ความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์หาสาเหตุของความอ้วน ความชำนาญในการใช้เทคโนโลยี ประสิทธิภาพของเครื่องมือ ตลอดจนการดูแลและติดตามผล ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่คุณควรสอบถามจากแพทย์ผู้ทำการรักษา และควรศึกษาหาความรู้ด้วยตนเองในระดับหนึ่ง เพื่อจะได้เข้าใจตรงกันถึงปัญหาและผลลัพธ์ที่จะออกมา คำแนะนำก็คือ ควรเลือกสถานประกอบการหรือคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีแพทย์ที่คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ ทั้งนี้เพื่อป้องกันผลข้างเคียง ภาวะแทรกซ้อน รวมถึงปัญหาอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลัง

จากความสำเร็จนี้เอง ทำให้เราค้นพบหัวใจของการลดน้ำหนักและปรับหุ่นเพรียวดูกระชับภายในเวลาอันรวดเร็วในที่สุดทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ของเราก็พร้อมแล้วที่จะเปิดเผยเคล็ดลับนี้ในโปรแกรม BSL Perfect Body Program ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในการเลือกเฟ้นเทคโนโลยีชั้นสูงที่มีประสิทธิภาพ มาใช้ในการกระชับสัดส่วนให้กับหลายท่าน

หนักใจใช่มั๊ย กับสัดส่วน และเซลลูไลต์ที่ลดไม่ลง

การมีต้นแขนแลดูเรียวเล็ก และต้นขาดูกระชับ หน้าท้องแลดูแบนราบ และผิวดูเรียบเนียน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยวิทยาการทางการแพทย์และโปรแกรมดูแลรูปร่างที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

  • กระชับสัดส่วน ด้วยโปรแกรม Thermage
  • สลายและขจัดไขมัน ด้วยโปรแกรม Liposuction
  • สลายไขมัน กระชับผิว ด้วย New Relax F Treatment
  • ขจัดเซลลูไลต์ ด้วยโปรแกรม Meso Super Slim
  • เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ด้วยโปรแกรมเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระตุ้น Metabolism
  • มีการวิเคราะห์ สาเหตุและระดับของความอ้วน เพื่อออกแบบการลดน้ำหนักและปรับปรุงรูปร่างอย่างเหมาะสม

Relax F Fat & Cellulite Reduction : ยกกระชับสัดส่วนในบริเวณต่างๆ ของเรือนร่างอย่างได้ผล จนคุณสังเกตได้ถึงผลลัพธ์ที่แตกต่างทันที

เพราะเซลลูไลท์เป็นปัญหาเรื่องสัดส่วนอันท้าทายที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แม้คนที่ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวเกิน เป็นที่ทราบกันดีว่าเซลลูไลท์ไม่สามารถสลายตัวได้ด้วยวิธีการออกกำลังกายทั่วไป

วิทยาการ Relax F จึงถูกคิดค้นขึ้นเพื่อไขปัญหาเซลลูไลท์อย่างแท้จริง ลายไขมันที่สะสมเป็นเซลลูไลท์ให้แตกตัวเป็นอณูเล็กๆ ยกกระชับสัดส่วนในบริเวณต่างๆ ของเรือนร่างอย่างได้ผล จนคุณสังเกตได้ถึงผลลัพธ์ที่แตกต่างทันที เพิ่มความมั่นใจให้บุคลิกด้วยรูปร่างสมส่วนน่ามอง ทั้งสะโพก ต้นขาและท้องแขนที่เรียวกระชับ หน้าท้องที่แบนราบ

Relax F เป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่ใช้คลื่น RF ทั้งแบบ Monopolar และ Bipolar จึงสามารถทำลายไขมันประเภทเซลลูไลท์ได้อย่างหมดจด กล้ามเนื้อโทนกระชับขึ้น ระบบไหลเวียนของเหลวภายในดีขึ้น ทั้งยังมีความปลอดภัยสูงและไม่ทิ้งรอยใดๆ หลังการรักษา

Meso Super Slim ปรับปรุงระบบไหลเวียน

เสริมสร้างเนื้อเยื่อให้แข็งแรง และย่อยสลายไขมันส่วนเกินอย่างล้ำลึก ลดปัญหาเซลลูไลท์ สลายไขมันเฉพาะจุด ขจัดผิวส้ม ไม่ว่าจะเป็น น่อง ท้องแขน ต้นขา สะโพก หรือหน้าท้อง โดยการส่งตัวยา สารอาหารพิเศษ ด้วยเข็มพิเศษขนาดเล็กมากที่สามารถนำตัวยาเหล่านั้นลงไปสู่บริเวณที่เป็นปัญหาในชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก ปรับปรุงระบบไหลเวียน เสริมสร้างเนื้อเยื่อล้อมรอบให้แข็งแรง และย่อยสลายไขมันส่วนเกิน ผสานคุณค่าจากธรรมชาติด้วยสารอาหารบำรุงผิว และยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ผิวจะเรียบเนียนและกระชับขึ้นอย่างรู้สึกได้

การลดน้ำหนักด้วยวิธี Meso Super Slim

Mesotherapy เป็นกระบวนการการส่งตัวยาหรือสารอาหารด้วยเข็มดิจิตอลที่สามารถนำตัวยาเหล่านั้นเข้าไปสู่บริเวณที่เกิดปัญหาได้อย่างล้ำลึก เป็นกระบวนการที่ล้ำสมัยและจำเป็นต่อคนไข้ที่ต้องการลดน้ำหนัก วิธีการทำงานคือ เซลล์ไขมันจะมีลักษณะทางกายภาพเปลี่ยนไป เนื่องจากสัญญาณที่จะทำให้เกิดการสะสมไขมันถูกขัดขวาง ในขณะเดียวกันจะมีการกระตุ้นให้ไขมันสะสมถูกปล่อยออกมา ผู้ป่วยสามารถเลือกบริเวณที่มีปัญหาต้องการให้รักษาได้ นอกจากนี้การประเมินด้านอาหาร และโภชนาการจะช่วยให้คนไข้ คงรักษาน้ำหนักเป้าหมายไว้ได้

การลดเซลลูไลท์ด้วยวิธี Meso Super Slim

เซลลูไลท์เป็นปัญหาของผู้หญิงอายุ 20 ปีขึ้นไปส่วนใหญ่ เกิดจากการไหลเวียนไม่ดีไขมันนูนขึ้นมา เนื้อเยื่อล้อมรอบอ่อนแอ การคั่งของน้ำเหลือง และฮอร์โมนที่ไม่สมดุล เซลลูไลท์แบ่งออกเป็น 4 ระยะ ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวหนังที่ตั้งนอน และบิด เซลลูไลท์ มิใช่เกิดจากน้ำหนักเกิน แต่ทำให้เกิดรอยขรุขระคล้ายเนยแข็งบนผิวหนัง Mesotherapy แก้ปัญหานี้โดยการส่งตัวยาหรือสารอาหารด้วยเข็มพิเศษขนาดเล็กมากที่สามารถนำตัวยาเหล่านั้นเข้าไปสู่บริเวณที่เกิดปัญหาได้อย่างล้ำลึก เพื่อปรับปรุงระบบไหลเวียน เสริมสร้างเนื้อเยื่อล้อมรอบให้แข็งแรง และละลายไขมันส่วนเกิน

การบำบัดด้วยวิธีนี้ไม่ใช่การศัลยกรรมจึงไม่เจ็บปวด อาจมีจุดแดงเกิดขึ้นหลังจากการทำ แต่จะหายไปในไม่ช้าหลังการบำบัดสามารถดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ปกติทันที ควรได้รับการบำบัดซ้ำต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงต้นของการรักษาเพื่อผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจนคุณรู้สึกได้

New Treatment : Skin Tightening by Thermage body

ลดริ้วรอย และยกกระชับผิว โดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผล เห็นผลที่แตกต่างในครั้งแรกที่ทำด้วยเทคนิคเฉพาะของ BSL Clinic โดยการดึงเวกเตอร์เพื่อให้ผิวยกกระชับเห็นผลทันที

  • Thermage Treatment (Skin Tightening) เป็นวิทยาการล่าสุด ในการนำมาใช้รักษาเพื่อลดริ้วรอย และยกกระชับผิว โดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผล ตลอดจนช่วยกระตุ้นและสร้างคอลลาเจนให้ผิวหนัง จึงทำให้โครงสร้างของผิวดูเรียบเนียน สดใส แข็งแรงและมีชีวิตชีวาขึ้น
  • Thermage Treatment (Skin Tightening) คือการนำเอาเทคโนโลยีความถี่ของคลื่นวิทยุ (Radiofrequency) ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า สามารถทำให้ผิวหนังยกกระชับ เรียบเนียน ตลอดจนช่วยลดริ้วรอยบนร่างกาย หน้า คอ ได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนในการทำ สามารถทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยปราศจากร่องรอยหรือบาดแผล สามารถกลับไปดำเนินกิจวัตรประจำวันตามปกติได้ทันที ซึ่งแตกต่างจากการรักษาโดยใช้เลเซอร์ และสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว
  • Thermage Treatment (Skin Tightening) มีกระบวนการทำงานอย่างไร? พลังงาน RF โดยเครื่องมือ Thermage Treatment (Skin Tightening) จะสร้างความร้อนอย่างสม่ำเสมอ ทำให้โครงสร้างที่อยู่ใต้ผิวหนังให้มีการกระชับตัวดีขึ้นทันที ซึ่งภายในระยะเวลาต่อมา คอลลาเจนจะถูกสร้างเพิ่มขึ้น เพื่อช่วยในการกระชับผิวเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง และผลลัพธ์ที่ได้คือ การมีสภาพผิวที่แข็งแรง กระชับ นุ่มนวล และดูอ่อนกว่าวัย

How It Works
Heating & Cooling Process

How It Works
Heating & Cooling Process

ผลของการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน?

หลังจากการรักษาด้วยเครื่อง Thermage Treatment (Skin Tightening) จะส่งผลทันทีต่อการกระชับตัวของโครงสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและยังคงเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องผลของการรักษาอยู่ได้นานถึง 24 เดือน เป็นอย่างน้อยหรือมากกว่า โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะและวัยของแต่ละบุคคล

จะต้องรักษากี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

ต้องการจำนวนการรักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เมื่อเปรียบเทียบกับเลเซอร์ ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 4 ครั้งหรือมากกว่า

หมายเหตุ : “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”

ภาพก่อนและหลังการรักษา ด้วย Perfect Body Program

เห็นผลได้ทันทีหลังทำและจะค่อยๆดีมากขึ้นเรื่อยๆเมื่อครบ 3 เดือน หนึ่งในลูกค้าที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณหน้าท้อง ได้รับการรักษาด้วย Perfect Body Program เพียงครั้งเดียว ผลที่ได้หลังผ่านไปเป็นระยะเวลา 3 เดือนได้ผลอย่างน่ามหัศจรรย์เลยทีเดียว โดยปลอดภัยแม้คนไข้หลังคลอดและให้นมลูกต่อได้

หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”
6 Months Post Treatment
Treatment by Richard Asarch, M.D.
หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”
12 Months Post Treatment
Treatment by Suzanne Kilmer, M.D.
หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”
2 Months Post Treatment
Treatment by Martin Safko, M.D.
หมายเหตุ :  “ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”
Immediate Post Treatment
Treatment by Ava Shamban, M.D.

เขียนบทความโดย
พญ.วิภาณี อัครภูษิต
(Wipanee Akarapusit M.D.)
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง การออกแบบรูปหน้า รูปร่าง และเวชศาสตร์ชะลอวัย
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
Specialize in Dermal fillers & tissue augmentation , Body Contouring
Specialize in Dermatologic Laser and Surgery

icon email