ปรับรูปหน้า 3 มิติ – Bangkok Aesthetic Clinic

ปรับรูปหน้า 3 มิติ

ปรับแก้ไขรูปหน้า ถุงใต้ตา เติมร่องแก้ม

สวยอ่อนกว่าวัย อย่างเป็นธรรมชาติ
โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเลเซอร์

การปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม

การปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็ม คือการรักษาที่ช่วยให้ร่องลึกกลับมาดูเรียบเนียนขึ้น โดยทีมแพทย์ BSL ได้พัฒนาและศึกษาจาก Boston, USA London,UK และ Amsterdam, Netherlands เพื่อพัฒนาวิธีในการฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูสวยอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ ท่านจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าได้อ่อนวัยอย่างมีคุณค่าจากการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค ซึ่งจะมาเติมเต็มลักษณะรูปหน้าที่ขาดหายไปจากการเปลี่ยนแปลงตามอายุที่มากขึ้น โดยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคมีความปลอดภัยและจะค่อยๆสลายตัวลงตามธรรมชาติ

อายุที่มากขึ้น จากเด็กเป็นวัยหนุ่มสาวต่อมาเป็นวัยกลางคนหลังจากนั้นจึงเป็นวัยชรา ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนแปลงนอกจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ภายนอกที่เราเห็นได้ชัดคือ ผิวหนังเกิดการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน ซึ่งสาเหตุที่ผิวหนังเราเริ่ม หย่อนคล้อย เกิดได้จากหลายสาเหตุ เรามาดูกันว่าผิวหนังภายนอกที่หย่อนคล้อยจนเราเห็นได้ถึงการเปลี่ยนแปลงนั้น ภายใต้ผิวหนังมันเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ปรับแก้ไขรูปหน้า 3 มิติ จากประสบการณ์ความเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า

ธีการปรับรูปหน้า 3 มิติ ของบีเอสแอล เพื่อให้คนไข้ที่รักษากับเราได้รับผลการรักษาที่ดีที่สุด ทีมแพทย์เรามีความเข้าใจถึงปัญหาผิวของคนไข้ จากประสบการณ์ความเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบรูปหน้า เราวิเคราะห์ออกว่าจุดไหนคือปัญหาที่คนไข้ควรจะได้รับการปรับแก้ไขรูปหน้า รู้จุดปัญหารูปหน้ายังไม่เพียงพอ เรายังเข้าใจถึงการคัดสรรเครื่องมือ หรือสารเติมเต็ม (HA) หรือโปรตีนบริสุทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ที่นำมาปรับรูปหน้าให้กับคนไข้ท่านนั้น ออกมาสวยสมบูรณ์แบบ ได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าที่อ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญเทคโนโลยีที่ทีมแพทย์ BSL คัดสรรนำมาใช้มีความปลอดภัยสูง คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าการปรับแก้ไขรูปหน้า 3 มิติกับเราไม่อันตรายต่อผิวในระยะยาวอย่างแน่นอน

โครงสร้างใต้ผิวที่ขาดหาย สาเหตุที่ทำให้เราดูแก่ขึ้น

ผิวหนังด้านบน

ไขมันใต้ผิวหนัง

กล้ามเนื้อส่วนบน

ชั้นกล้ามเนื้อ

ชั้นกระดูก

รู้จุด ! ของปัญหาโครงสร้างผิวที่ขาดหาย…พร้อมคัดสรรตัวช่วยอย่างดี ที่เหมาะสมกับจุดนั้น มาเติมให้เต็ม

เมื่อโครงสร้างรูปหน้าขาดหายไป BSL Clinic แก้ปัญหานี้ได้
ด้วยสารเติมเต็มที่ทำหน้าที่หลัก 3 แบบ

  • แบบที่ 1 เติมในส่วนที่เป็น กระดูก ที่ขาดหายไป เช่นบริเวณ ขมับ เบ้าตา โหนกแก้ม ร่องแก้ม เราใช้สารเติมเต็ม ที่เทียบได้กับ เสาเข็ม ที่มีความแข็งแรง คงทน นำมาเติมแทนโครงสร้างกระดูกที่ขาดหายไป
  • แบบที่ 2 เติมทดแทน ไขมันที่เคลื่อนตัวลง ต้องใช้สารเติมเต็มที่เหมือน ปูน เสริมโครงสร้างชั้นไขมัน เป็นการเติมและยกพยุงเพื่อไม่ให้ไขมันบริเวณแก้มด้านบนคล้อยลงสู่ด้านล่าง จำเป็นต้องใช้สารเติมเต็มชนิดที่เหมาะสมกับไขมันให้ไปอยู่ในชั้นไขมัน
  • แบบที่ 3 เติมด้านบน ริ้วรอยที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน สารเติมเต็มชนิดนี้เปรียบเหมือน สีฉาบผิว ทำหน้าที่เติมและฉาบเกลี่ยให้ผิวด้านบนเรียบเนียนเสมอกัน และที่สำคัญทำให้ผิวดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำมากขึ้น

ทริคในการตัดสินใจเลือกที่ เติมสิ่งที่ขาดให้ ใบหน้าคุณสวยอย่างสมบูรณ์แบบ

สิ่งที่ต้องเน้นย้ำให้กับคนไข้ คือการเลือกแพทย์ที่มีความเข้าใจและวิเคราะห์ปัญหาโครงสร้างผิวที่ขาดหายไปของคุณเป็น และการคัดสรรชนิด คุณสมบัติ ความเหมาะสมของสารเติมเต็มชนิดนั้นของแพทย์ให้ตรงจุดกับปัญหาผิวที่คนไข้เป็น เพื่อทำให้ผลการปรับแก้ไขรูปหน้าออกมาดีที่สุด คนไข้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่สวยขึ้นอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

แพทย์ BSL Clinic | Master course in facial transformation,
Ireland Europe Collage of Aesthetic Medicine & Surgery

การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ประเทศไอร์แลนด์

การปรับรูปหน้าไม่เพียงคำนึงถึง ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ให้เหมาะสำหรับคนไข้เฉพาะแต่ละคนเท่านั้นเเต่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นสำคัญ Beauty with Confidence ที่ BSL Clinic

แพทย์ BSL Clinic | ศึกษาดูงาน การปรับรูปหน้า ที่ประเทศไตหวัน

สัมมนาและศึกษาดูงาน

นอกจากความเชี่ยวชาญที่แพทย์ BSL Clinic มีประสบการณ์ในการออกแบบและแก้ไขรูปหน้าให้กับคนไข้แล้ว สิ่งที่เราให้ความสำคัญไม่แพ้กัน คือ การคัดสรรเทคโนโลยีและสารเติมเต็มที่เรานำมาใช้ ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและผลอันเป็นที่ประทับใจให้กับคนไข้

บริเวณที่ทำการแก้ไข ?
ความชำนาญแพทย์มีความสำคัญมากในการออกแบบรูปหน้าให้คนไข้แต่ละคนได้รูปหน้าที่สมส่วนและดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ บริเวณที่ทำการรักษาส่วนมากจะเป็นบริเวณใบหน้า เช่น ที่หน้าผากที่ดูไม่โค้งมล บุ๋ม ไม่ได้สัดส่วน ระหว่างคิ้ว ขมับ ถุงใต้ตาหรือร่องน้ำตา จมูก แก้ม ร่องแก้ม ริมฝีปาก และ คาง แพทย์สามารถเป็นผู้ให้คำแนะนำในการรักษาด้วยการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการรักษาที่ดี

การรักษาด้วยการฉีดสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค จะเห็นผลเมื่อไหร่ ?
คนไข้สามารถเห็นผลได้ทันทีที่ฉีด โดยสามารถอยู่ได้นานขึ้นกับชนิดของสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค

ขณะทำการรักษาจะเจ็บไหม ?
คนไข้จะรู้สึกบ้างขณะฉีดยา โดยทั่วไปแพทย์จะทำการฉีดหรือทายาชาก่อนการรักษา ร่วมทั้งมีการประคบเย็นด้วย

หลังการรักษาจะเป็นอย่างไร ?
ภายหลังการรักษาอาจมีอาการบวม แดงเล็กน้อยที่มีการฉีด โดยอาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปในระยะเวลาเพียง 2-3 วัน โดยการฉีดที่ริมฝีปากจะทำให้บวมได้ประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นริมฝีปากจะกลับมาเป็นปกติ

สารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิค ปลอดภัยไหม?
โดยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคเป็นโครงสร้างที่อยู่ในชั้นผิวหนังอยู่แล้ว ซึ่งช่วยในเป็นโครงสร้างของผิวหนังให้มีความชุ่มชื้นโดยเป็นสารที่สามารถอุ้มน้ำได้ดี ไม่เกิดการแพ้และ ไม่ต้องทดสอบการแพ้ก่อนเพราะเป็นสารที่มีอยู่ในชั้นผิวหนังของท่าน โดยเทคนิคและความชำนาญของทีมแพทย์ BSL Clinic การฉีดไม่มีการจับตัวเป็นก้อนแข็ง ไม่ก่อให้เกิดอันตราย และจะค่อยๆสลายไปตามอายุ

เขียนบทความโดย
พญ.วิภาณี อัครภูษิต
(Wipanee Akarapusit M.D.)
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนัง การออกแบบรูปหน้า รูปร่าง และเวชศาสตร์ชะลอวัย
Dermatologist (Boston, Massachusetts)
Specialize in Dermal fillers & tissue augmentation , Body Contouring
Specialize in Dermatologic Laser and Surgery

icon email