Face – Life ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด – Bangkok Aesthetic Clinic

Face – Life ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

4D Face-lift

ยกหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด
ยกกระชับใบหน้าด้วยเทคนิคผสมผสาน
โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเลเซอร์

มิติ 1 Ulthera

มิติ 2 Thermage

มิติ 3 Dermo-Lift

มิติ 4 Filler

Ulthera ยกกระชับหน้า

ด้วยคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง ลงลึกถึงชั้น SMAS

เทคโนโลยีการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความถี่สูง มีความเฉพาะเจาะจงและความแม่นยำสูงมากที่จะลงไปทำงานได้ลึกถึงใต้ชั้นผิวหนังชั้น SMAS ( Focus Ultrasound ) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนัง เพื่อใช้ในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้นและไม่ทำให้เกิดบาดแผล หลังการทำสามารถแต่งหน้าได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว

การยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดทำอย่างไร ดัวยUlthera

เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน ( SMAS ) ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ยกเว้นการทำศัลยกรรม ขบวนการรักษาทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆตึง เรียบเนียนขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยในเรื่องริ้วรอย และเพิ่มการยกกระชับของใบหน้า โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

ระหว่างการรักษารู้สึกอย่างไร ?

ขณะทำการรักษา เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว จะรู้สึกอุ่น ๆ ที่ใต้ผิวหนัง

หลังการรักษาจะรู้สึกอย่างไร ต้องพักงานไหม ?

หลังการรักษา ในบางรายอาจมีผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง และคุณสามารถแต่งหน้า ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้น

ผลการรักษาคนไข้ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ BSL Clinic

เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อย ๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน คนไข้จะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่าคิ้วยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้แล้วยังรู้สึกว่าผิวตึง รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้า และคอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

การยกกระชับหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม (Ulthera) เหมาะกับใคร ?

 • คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • หนังตาตก
 • ขอบตาล่างหย่อนยาน
 • ริ้วรอยเหี่ยวย่น
 • เหนียง คอหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น ปรับรูปหน้าเรียว กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย

การจะใช้เครื่องมือชนิดนี้ให้ได้ผลดีขึ้นอยู่กับ 2 อย่าง คือเวกเตอร์ที่จะทำการดึงหน้าให้กระชับและ 2 คือ จำนวนคลื่นที่เรารักษาถ้าเราใช้คลื่นน้อยเราก็จะไม่แพงแต่การรักษาจะไม่มีเท่าที่ควรและเห็นผลน้อยกว่ามาก ดั้งนั้นการรักษาให้ได้ประสิทธิภาพทางทีมแพทย์ BSL Clinic คือ เลือกดึงใน vector แนวการกระชับผิวและไม่กำหนดจำนวนคลื่นจนกว่าคนไข้จะได้รับผลการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพ คนไข้จึงมั่นใจได้ว่า ผิวกระชับเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ

เคล็ดลับหน้าเรียวของคุณบอส ในสไตล์โอปป้าเกาหลี

ยกกระชับ ปรับรูปหน้า

ล้วงลึกถึงเคล็ดลับ เนรมิตโฉม…เปลี่ยนหน้าไขมันย้อย ให้เฟิร์ม กระชับ !!

กับคุณ เฮเลน ปวรา ศิริสาร พิธีกรรายการชื่อดังของไทย

ตอนทำคุณหมอชวนคุยเรื่องนั้น เรื่องนี้ ทำให้รู้สึกเพลินมากๆ และไม่เจ็บเหมือนที่คิดไว้ก่อนทำเลยค่ะ แค่รู้สึกจี๊ดๆ แค่นั้นเอง ตอนทำครึ่งหน้าเสร็จ คุณหมอก็เอากระจกมาให้ส่องและเปรียบเทียบกันระหว่าง ข้างที่ทำแล้ว กับข้างที่ยังไม่ได้ทำ โอโหหห !!! คือหน้าข้างที่ทำ มันยกกระชับขึ้นทันทีเลยค่ะ สุดยอดมากๆ

หลังการรักษาประมาณ 6 สัปดาห์ คุณเฮเลน กลับมาให้เราดูผล และเผยความรู้สึกกับเราว่า “ ผลที่ออกมา มหัศจรรย์ค่ะ มันมีความสุข เป็นอะไรที่เกินคาด ปัญหาที่เราเคยมีมานั้น ไม่ว่าจะเป็น ไขมัน หรือเหนียงใต้คางนั้น ไม่มีเลย มันหาย เวลาถ่ายรูปแล้วรู้สึกมั่นใจเกินพันเปอร์เซ็น มันคุ้มค่ามาก ต้องบอกว่า Ulthera เป็นนวัตกรรมที่เลอค่ามากๆ ดีใจที่มีโอกาสได้ทำ เกิดมาไม่เคยทำเลย ตั้งแต่ทำมาจนถึงวันนี้ มีความสุขมากค่ะ เป็นอะไรที่บรรยายไม่ได้ แต่ตัวเราและคนรอบข้างสามารถมองเห็น ไม่ว่าใครจะเจอตัวจริง หรือดูจากรูปที่ถ่าย ทุกคนจะถามตลอดว่าไปทำอะไรมา ทำไมดูดีขึ้น ทำไมสวยขึ้น แบบชัดเจนเลย

Filler การยกกระชับหน้าที่เห็นผลได้ทันที

16 จุด beautification จุดเชื่อมโยงความสวยสมบูรณ์แบบของรูปหน้า ในการยกกระชับหน้าที่เห็นผลได้ทันที หัวใจสำคัญคือ ต้องเข้าใจโครงสร้างของผิว ว่าผิวมีเยื่อเกี่ยวพันอยู่ใต้ผิวหนังที่เชื่อมกันและคอยดึงจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ยกตัวอย่างการกลางเต็นท์ ลักษณะเต็นท์ที่ดีต้องเป็นเต็นท์ที่ขึงตึง ซึ่งเชือกและเสาของเต็นท์ต้องเชื่อมโยงกันอย่างดีจึงเป็นเต็นท์สวยสมบูรณ์ แต่เมื่อเชือกของเต็นท์มันหย่อนตัวลงก็เหมือน ผิวหนังหรือโครงสร้างผิวหนังหย่อนคล้อยลง วิธีแก้คือ เราจึงต้องเสริมโครงสร้างไปยังเสาให้มีโครงสร้างที่สูงขึ้น เชือกของเต็นท์ก็จะตึงขึ้น BSL Clinic จึงคัดสรรสารเติมเต็มที่เปรียบเสมือนกับโครงสร้างเสาของเต็นท์มาแทนกระดูกที่อยู่ใต้ผิว ทำหน้าที่ยกกระชับโครงสร้างผิวหนังขึ้น โดยที่เราจะใช้สารเติมเต็มที่อยู่ได้นานถึง 2 ปี ทำให้ผิวยกกระชับขึ้นได้ทันที

 • จุดที่ 1 : จุดที่สำคัญที่สุด คือ ยกทั้งหน้าขึ้นและร่องแก้มขึ้น เป็นการลิฟท์หน้าส่วนบนให้ยกกระชับขึ้น
 • จุดที่ 2 : เปลี่ยนโหนกแก้มสูงเป็นโหนกมนมีมิติ จุดที่เป็นปัญหาส่วนใหญ่ของสาวๆหนุ่มๆไทย คือโหนกแก้มนูนสูง BSL สามารถปรับมิติให้โหนกแก้มดูแล้วไม่สูงไม่ใหญ่ โดยทำให้โหนกแก้มเล็กลง แบบไม่ต้องเหลากระดูก ไม่ต้องผ่าตัด เปลี่ยนมิติของโหนกแก้มนั้น หน้าจึงดูแคบลง หน้าเล็กลง โครงหน้าก็จะเรียวมากยิ่งขึ้น
 • จุดที่ 3 : เปลี่ยนแก้มแบนไร้มิติให้สวยพุ่งเป็นแก้มส้ม เมื่อเรามองจากด้านข้างจะเห็นแก้มที่มีลักษณะพุ่งมาด้านหน้ามากขึ้น โดยส่วนโค้งของแก้มนั้นทำให้แก้มมีมิติมากยิ่งขึ้น หน้าจึงเด็กขึ้น เราเรียกลักษณะแก้มแบบนี้ว่า OGEE CURUE
 • จุดที่ 4 : เติมร่องแก้มที่หายไปทำให้เกิดเป็นร่องลึก ให้ผิวร่องลึกดูฟูเต็มขึ้น
 • จุดที่ 5 : ยกมุมปากที่หย่อนลงทำให้หน้าที่ดูเหนื่อยล้า ให้สดใสมากยิ่งขึ้นแม้เวลาทำหน้าเฉยๆ หรือยิ้มก็ตาม
 • จุดที่ 6 : เติมเต็มร่องมุมปากหรือร่องน้ำหมากให้ฟูอิ่มเอิบ
 • จุดที่ 7 : เก็บกรอบหน้าให้ดูชัดขึ้น ที่จุดบุ๋มระหว่างคางกับแก้มที่เชื่อมกันอยู่ ยกไขมันแก้มที่ห้อยอยู่ขึ้นจึงทำให้กรอบหน้าชัดมากขึ้น
 • จุดที่ 8 : ยกแก้มเพื่อให้กรอบหน้าตึงดูเด่นขึ้น ทำให้ไขมันถูกยกขึ้นไปด้วย ผลที่ได้คือ กรอบหน้าชัด หน้าเรียวขึ้นอย่างชัดเจน

เคล็ดลับ ยกกระชับหน้า 16 จุด Beautification By BSL Clinic

ความสวยที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่ได้มองกันเพียงแค่ จุดใดจุดหนึ่ง หรือด้านหน้าตรงเพียงด้านเดียว วิธีการยกกระชับหน้า 3 มิติของ BSL จึงยกกระชับหน้าหรือเติมเต็มในสิ่งที่ขาด แบบเป็นการเพิ่มมิติ เปลี่ยนมิติมุมมองให้กับรูปหน้าของคุณ ไม่ใช่แค่การลากเส้นจากจุดใดไปยังอีกจุดหนึ่ง แต่เรายกกระชับหน้าแบบการระบายสีให้จุดแต่ละจุดนั้นเชื่อมโยงเข้าหากันได้อย่างสมูท รูปหน้าของคุณจึงออกมาได้สัดส่วนอย่างเป็นธรรมชาติ สวยสมบูรณ์แบบทุกมุมมอง

การยกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด 4D Face-lift

16 จุด beautification และ ยกกระชับหน้้าด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง 2 นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าที่เห็นผลได้ทันที ยกกระชับได้ทั่วใบหน้าโดยเทคนิคในการผสมผสาน นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วยคลื่นเสียงลงถึงชั้นผิวลึกสุดเหนือกล้ามเนื้อ ซึ่งเทคโนโลยีอื่นไม่สามารถทำได้ยกเว้นการผ่าดัดทำศัลยกรรม ยกกระชับได้ทั้วหน้าดวงตา ลำคอพร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน การยกกระชับหน้าที่เห็นผลได้ทันที (16 จุด beautification)

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น จะเห็นว่าใบหน้ามีการย่อนคคล้อยมากขึ้น โหนกแก้มที่เคยนูนที่ทำให้เราดูอ่อนวัยก็จะค่อยๆหย่อนคล้อยลและพบว่าเริ่มมีไขมันเป็นถุงห้อยที่ 2 ข้างของมุมปาก หรือ เห็นไขมันเป็นถุงชัดที่บริเวณใต้ตา เราจะทำอย่างไรให้กลับไปดูสาวและสวยดูอ่อนกว่าวัย

ทำไมเราถึงดูแก่ลง ?

มีปัจจัยหลัก 2 ส่วนหนึ่งเกิดจากโครงสร้างของกระดูกที่ใบหน้ามีการเปลี่ยนแปลงตามอายุที่มากขึ้น เหมือนที่นอน พื้นเตียงเริ่มพุเป็นรูกว้างขึ้นก็รับเบาะได้ไม่ดี ส่วนที่สองเนื่องจากมีการเคลื่อนที่ของไขมันตามแรงโน้มถ่วงของโลกทำให้เรามีไขมันย้อยห้อยลง เหมือนเตียงนอนที่ขาดมีสปริงและนุ่นรอง

ทีมแพทย์ BSL Clinic สามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ?

จากการเปลี่ยนแปลงโครงหน้าตามธรรมชาติ หมอสามารถเข้าไปปรับโดยการไปพยุงส่วนที่ขาดจากการหย่อนคล้อยได้เสมือนเราไปเติมนุ่น และสปริงให้กับเบาะ นอกจากนั้นแล้ว โครงสร้างกระดูกที่เปลี่ยนปลงไปก็มีความสำคัญ เมื่อเติมนุ่นก็จำเป็นที่จะต้องสร้างที่ยึดเกาะให้พื้นมีความแข็งแรง ทำให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น เหมือนย้อนเวลาให้ผิวสาวกลับมาดูอ่อนกว่าวัย เห็นผลได้ทันทีหลังทำ

ต้องพักฟื้นไหม ?

การรักษาด้วยวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้ตามปติ โดยหลังทำอาจมีรอยเข็มจุดแดงๆเท่าปลายดินสอได้ แต่จะหายเองภายใน 3-5 วัน สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ และมีความปลอดภัยสูง

หลังทำเห็นผลเลยไหม ?

 

หลังทำเห็นผลเลยไหม ?

หลังทำสามารถเห็นผลได้ทันทีจะพบว่าผิวดูกระชับขึ้นดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้มีดในการผ่าตัด

สามารถอยู่ได้นานและปลอดภัยไหม ?

ทางทีมแพทย์ BSL Clinic เติมสารประกอบของผิวคือโดยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคที่สามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปีและมีความปลอดภัยสูงได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทั้งของไทย สหรัฐอเมริกา โดยสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคมีความปลอดภัยเนื่องจากเป็นสารที่มีอยู่ในชั้นผิวหนังของเราจึงไม่ต้องทดสอบการแพ้ก่อนการรักษา

ถ้าไม่ฉีดต่อเนื่องจะเป็นอย่างไร ?

หลังฉีดผิวหน้าจะดูยกกระชับทันทีโดยเมื่อเวลาผ่านไปสารเติมเต็มกรดไฮยารูโรนิคจะค่อยๆสลายไปตามธรรมชาติ ไม่ได้ทำให้คนไข้เหี่ยวย่นทันทีหลังสองปี แต่พบว่าคนไข้ที่ได้รับการดูแลรักษาจะดูอ่อนกว่าวัยแม้ไม่ได้ดูแลรักษาต่อ เสมือนเราพยุงผิวที่หย่อนคล้อยก่อนที่ผิวหนังที่ยืดออกมากไปกว่าเดิม (เตียงที่ยวบเราเติมนุ่น สปริง และสร้างความแข็งแรงก่อน ก็จะดีกว่าปล่อยให้เสื่อมสภาพลงตามการเวลา แต่ถ้าเราแก้ไขความหย่อนคล้อยก็จะน้อยลงเสมือนเป็นการย้อนวัยและหยุดเวลาไว้ที่เดิม)

Ulthera Legendary Pioneers

คลินิกชั้นนำที่ใช้เครื่องมือในการยกกระชับ Ultherapy เป็นลำดับต้นของประเทศ

รางวัลในฐานะผู้นำในการยกกระชับผิวหน้า เหนียง และริ้วรอยด้วย Ulthera

Ulthera in Boston

ทีมแพทย์จาก BSL Clinic เป็นคลินิกเดียวของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วมการเทรนเทคโนโลยี Ulthera ในครั้งนี้

ทีมแพทย์จาก BSL Clinic ได้รับเกียรติเข้าร่วมการประชุมของเทคโนโลยี Ultrera ซึ่งเป็นการเทรนงาน ฝึกอบรม การใช้เทคโนโลยีนี้ในการยกกระชับหน้า โดยทีมแพทย์จาก BSL เป็นแพทย์จากประเทศไทยเพียงคลินิกเดียวที่ได้เข้าร่วมการเทรนฝึกอบรม Ultrera ในครั้งนี้

ภาพก่อนและหลังการรักษา โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ BSL Clinic

BSL Clinic จึงได้แนะนำดูแลผิวที่มีความปลอดภัยและให้ดูกระชับอ่อนกว่าวัย ตั้งแต่ยังไม่หย่อนคล้อยมากเพื่อให้ผิวหน้าดูกระชับเสมือนหยุดเวลาของความเหี่ยวย่นและย้อยวัยให้ดูยกกระชับไปอีกนาน

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera
(Improved Jawline Definition)

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera
(Improved Jawline Definition Submental Lift)

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera
(Brow Elevation Decreased Hooding)

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera
(Brow Elevation Improved Upper lid Laxity Softening of Perorbital Lines)

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera

ภาพก่อนและหลังการรักษาด้วย Ulthera

เขียนบทความโดย
นพ. วุฒินันท์ สิทธิผลวนิชกุล
(Wutinan Sithipolvanichgul, M.D.)
ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า รูปร่าง
Dermatologist
Specialized in Dermatologic Surgery and Laser

หมายเหตุ : “ทุกวีดีโอผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล”
อัลเทอร่า ทำให้คุณหน้าเด็ก พลังแห่งความอ่อนเยาว์
ของผิวหน้าที่ทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตมากขึ้น
 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

หน้าขาวใส ผิวหมองคล้ำ

คลิก ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น สวย อย่างเป็นธรรมชาติ

คลิก ยกคิ้วแก้หนังตาตก คืนความสดใสให้ดวงตา

icon email